• Single Content

  10 LOẠI CÂY KHIẾN MUỖI TRÁNH XA KHU VƯỜN CỦA BẠN

  10 LOẠI CÂY KHIẾN MUỖI TRÁNH XA KHU VƯỜN CỦA BẠN

  Nếu bạn đang sở hữu một khu vườn tuyệt đẹp nhưng lại lo lắng đến những sinh vật nhỏ bé có thể de dọa đến sức khỏe của gia đình bạn. Làm thế nào để kiểm soát và đuổi chúng đi mà không cần dùng đến hóa chất độc hại?

   

  Giữ khu vườn của bạn không còn muỗi. Dưới đây là 10 loại cây trồng là phương pháp tự nhiên chứa DEET(một hoạt chất sử dụng trong các loại thuốc diệt côn trùng) giúp muỗi tránh xa. Những loại cây này giúp đuổi muỗi tốt hơn sơ với sử dụng các loại hóa chất độc hại và thân thiện với môi trường.

   

   

  Nếu bạn muốn kiểm soát sự sinh trưởng của loài muỗi bằng cách cắt bỏ cây cối hay sử dụng những hóa chất độc hại hơn là sử dụng cách biện pháp thiên nhiên ư? Bạn hãy cân nhắc đến việc sử dụng loại cây nào, trồng ở vị trí hợp lý, hãy để chúng ở cửa ra vào, gần cửa sổ và gần chỗ ngồi ngoài trời.

  Có rất nhiều loại cây có thể đảm đương nhiệm vụ này như lavender, húng quế, tỏi
  Bên cạnh đó, những loại cây này còn là những gia vị tuyệt vời cho bữa ăn. Chúng trông thật thú vị và không tốn nhiều công chăm sóc.

   

  Húng quế là gia vị tuyệt vời cho bữa ăn

   

  HÚNG QUẾ

  Bạn có thể giảm đáng kể lượng muỗi với cách sử dụng hung quế khô vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần một chút húng quế phơi khô pha cùng với chút nước nóng đơ giản như việc pha một ấm trà. Bạn hãy sử dụng ấm trà hay bình thủy tinh để giúp công việc này đơn giản hơn. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng tinh dầu húng quế pha với rượu nhẹ để dưỡng da.

   

  BẠC HÀ MÈO

  Có một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng tinh dầu  của cây bạc hà mèo giúp xua đuổi muỗi tốt hơn so với sử dụng các loại hóa chất độc hại.  Nếu như nó thực sự hiệu quả thì bạn nên thử dung cách này. Bạn có thể mua hoặc tự mình làm tinh dầu bạc hà mèo như một loại thuốc đuổi muỗi tự nhiên. Nó cũng có tác dụng đối với một số sinh vật trên vật nuôi của bạn.

   

  Bạc hà mèo là một loại cây trồng đem lại nhiều lợi ích

   

  CÂY SẢ

  Đây là loại cây nổi tiếng được ưa thích giúp muỗi tránh xa.  Bạn có thể thích nến Citronella ( Một loại tinh dầu cô đặc từ cây sả dùng để đuổi côn trùng được bán rộng rãi) nhưng bạn đã nghĩ đến việc thử trồng loại cây hữu ích này chưa? Bạn nên trồng chúng trong những hộp lớn để dễ dàng giúp chúng sống sót qua mùa đông hay để ở những nơi có hiều muỗi cư trú .

   

  Trộn tỏi và nước giúp muỗi tránh xa!

  TỎI

  Amino axit trong tỏi với tên khoa học là allicin khi bạn nghiền nát, trộn hay cắt chúng. Dưới đây là một số gợi ý mà bạn có thể thử. Bạn hãy nghiền nát tỏi với nước rồi tưới hỗn hợp này lên những cây trồng khác hoặc bôi lên cơ thể để giúp đẩy lùi côn trùng.

   

  CHI MỎ HẠC ( PHONG LỮ THẢO)

  Mùi thơm của chi mỏ hạc giúp muỗi tránh xa những chậu cây hay khu vực mà bạn và những vị khách của bạn muốn ngồi mà không cần bận tâm đến muỗi. Bạn có thể nghiền lá cây chi mỏ hạc và trộn vào với kem dưỡng giúp dưỡng ẩm tốt hơn.

   

  LAVENDER

  Trồng lavender thật thú vị sử dụng chúng như chất chống muỗi chứ không chỉ đơn giản là loại cây có mùi thơm. Nếu bạn không muốn trồng lavender thì bạn có thể mua các loại xà bồng, tinh dầu hay kem dưỡng có triết xuất từ lavender để đuổi muỗi.

   

  CHANH

  Nhiều người không thích mùi tỏi thì nước chanh hay tinh đầu chanh là sự lựa chọn tuyệt vời mà hiệu quả mang lại vẫn không hề giảm đi. Bạn có thể sử dụng tất cả từ vỏ chanh, nước chanh hay lá chanh để sử dụng chúng để đuổi muỗi.

   

  HOA CÚC

  Đa số những người làm vườn chuyên nghiệp có xu hướng trồng xem kẽ các loại rau với hoa cúc. Loại hoa này mang đến điều kỳ diệu như một loại thuốc giúp đuổi muỗi hiệu quả. Đối với một số người thì mùi của hoa cúc khiến họ cảm thấy không thoải mái nhưng hoa cúc rất dễ trồng.

   

   

  BẠC HÀ

  Vị và mùi của chúng rất tuyệt vời nhưng lại là điều khiến muỗi tránh xa. Côn trùng rất ghét mùi bạc hà. Bạn cũng có thể nghiền lá bạc hà và đắp chúng lên da như một loại tinh chất dưỡng ẩm. Thật may là bạc hà rất dễ trồng vì bạn sẽ cần chúng cho việc đuổi muỗi và Mojito ( Tên một loại thức uống được ưa thích). Bạn nên trồng chúng trong hộp nếu không muốn chúng chiếm hết diện tích khu vườn của bạn.

  Hương thảo(Xạ hương) là cây bụi dùng được trong nấu ăn.

   

  HƯƠNG THẢO (XẠ HƯƠNG)

  Bạn có thể dung một chút xạ hương khô đun trong 20 phút rồi để nguội. Bạn nên chia ra thành những phần nhỏ. Bạn nên đổ hỗn hợp vào bình xịt để sử dụng ngoài trời những nơi có muỗi. Bảo quản phần hỗn hợp chưa sử dụng trong tủ lạnh.

   

  Sale

  Không sẵn có

  Hết hàng

   
  0947779069