• Single Content

  5 ĐIỀU GIÚP CÂY NỘI THẤT KHỎE MẠNH

  5 ĐIỀU GIÚP CÂY NỘI THẤT KHỎE MẠNH

  Description: 5 Rules For Keeping Houseplants Alive

  Giữ cho cây nội thất sống và phát triển khỏe mạnh chưa bao giờ là điều dễ dàng cho đa số người trồng, nhưng không có nghĩa là không thể. Phụ thuộc vào loại cây mà bạn trồng trong nhà, nơi bạn quyết định đặt chúng và sự chăm sóc mà bạn dành cho chúng. Dưới đây là một vài lưu ý để giúp cây nội thất của bạn sống sót và hãy bắt đầu từ khi bạn quyết định trồng cây trong nhà của mình.

  Bạn chắc chắn không bỏ qua từng lời khuyên đơn giản và những mẹo nhỏ dưới đây để giữ cây khỏe mạnh và phát triển trong nhà của bạn trong nhiều mùa tiếp theo.

  1. Chuẩn bị

  Trước khi bạn sở hữu bất kỳ cây nội thất nào thì bạn nên cân nhắc những điều sau. Đầu tiên, nơi trồng thích hợp với loại cây này là gì? Cạnh của sổ? Trên khung cửa hay một khoảng trống nào thích hợp? Trồng chậu hay chậu treo? Khi bạn trả lời những câu hỏi này bạn sẽ tìm ra được nơi trồng cây, bạn lựa chọn cây một cách thông minh và cụ thể hơn. Thường những cửa hàng chỉ bán những loại cây theo mùa, điều đó  không có nghĩa là chúng ta có thể giữ chúng sống sót cho tới cuối mùa. 
  2. Lựa chọn

  Đừng vội vàng mua cây bạn thấy thích từ cái nhìn đầu tiên. Thành công là khi bạn trồng loại cây tốt cho sức khỏe và không dễ chết khi chuyển sang sống một môi trường mới. Bạn nên mua cây ở những vườn ươm nơi biết cách chăm sóc chúng chứ không phải những cửa hàng chỉ bán cây đơn thuần. Những cửa hàng lớn có thể có mức giá tốt hơn nhưng họ chưa chắc có thể chăm sóc cây cối theo từng loại cây như cách những vườn ươm làm. Bạn tìm kiếm một cây được tưới nước đầy đủ, các chồi và lá sạch sẽ, tuy nhiên nếu cây không có rễ bên ngoài phần đáy chậu thì rất có thể đó là cây mới được trồng. Các loại hoa cũng vậy, bạn hãy chú ý cách chúng được chăm sóc. Nếu cây có dấu hiệu bí héo hoặc lá bị vàng thì bạn hãy bỏ qua và tìm một cây mới bắt đầu có nụ.

  3. Tưới nước

  Tưới nước là một trong lý do hàng đầu giết chết cây nội thất, bao gồm tưới quá nhiều hoặc quá ít nước bởi vì bạn không biết cây cần bao nhiêu nước hoặc bạn quên tưới nước cho chúng trong một khoảng thời gian dài và sau đó tưới quá nhiều nước trong một lần. Trước tiên, hãy tìm hiểu về lượng nước mà cây cần và cố gắng lên lịch để tạo thành thói quen. Nếu bạn nhìn thất những chiếc lá ngả màu nâu thì đó là dấu hiệu của việc chưa tưới đủ nước. Nếu lá của bạn chuyển sang màu vàng điều đó có nghĩa là bạn nên tưới ít nước lại. Đặt một lớp sỏi hay xỉ than ở dưới cùng giúp thông thoáng không bị ứng nước trên bề mặt khi tưới.

  4. Vệ sinh

  Cây cối sạch sẽ khiến mọi thứ vui vẻ hơn, bởi vì chiếc lá sạch giúp cây “thở” dễ dàng hơn. Bụi bẩn bám vào tất cả mọi thứ trong ngôi nhà của bạn và bạn sẽ không để chúng bám vào bát đĩa vậy  vì sao lại để chúng trên những chiếc lá. Bụi bẩn làm giảm quá trình quang hợp của cây, làm khả năng hấp thụ ánh sáng giảm đi. Với những loại hoa cũng vậy, đôi khi trong nhà tắm nơi mà hơi nước khiến bạn cảm thấy dễ chịu khi bạn được tắm rửa sạch sẽ. Những chiếc lá chũng cần được rửa sạch theo cách tự nhiên như vậy để loại bỏ đi bụi bẩn để chúng phát huy tốt công dụng của mình.

  5. Đổi chậu

  Cuối cùng, tất cả các loại cây đều phát triển lên khiến không gian cũ không đủ chỗ sẽ kìm hãm sự phát triển của cây trồng. Khi bạn nhìn thấy rễ cây trên bề mặt đất của chậu thì bạn nên thay chậu càng sớm càng tốt, đây là thời điểm để chuyển cây nội thất của bạn đến nơi rộng hơn. Chậu bạn chọn nên rộng và sâu hơn từ 5-10cm. Thêm xỉ than, đất và tưới nước đầy đủ sau khi chuyển chậu.


   

  Sale

  Không sẵn có

  Hết hàng

   
  0947779069