• Single Content

  BỐN BÍ KÍP TRỒNG SEN ĐÁ

   

  BỐN BÍ KÍP TRỒNG SEN ĐÁ

  4 Secrets for Successful Succulents

  #1: Đất

  Điều đầu tiên cần lưu ý khi trồng sen đá là loại đất cần có chất lượng tốt, phù hợp, đúng chủng loại. Có một số lời khuyên nên sử dụng đá trân châu (Perlite) khi trồng loại cây này, tại sao vậy? Đây là một loại đá trơ chứa thành phần Silic cao, được hình thành ở nhiệt độ cao tự nhiên trong dòng dung nham núi lửa hoặc sản xuất nhân tạo qua các phản ứng nhiệt. Những hạt “xốp” trắng trong hỗn hợp đất trồng các nhà vườn sử dụng chính là loại đá này. Đá Perlite có tác dụng giữ ẩm và dinh dưỡng trong đất, đồng thời tạo những lỗ rỗng cần thiết khiến đất không bị nén quá chặt. Đất trồng như vậy rất phù hợp với sen đá. Lưu ý, bạn không cần vùi rễ sen đá vào đất quá chặt, rễ sen đá sẽ tự ăn sâu vào đất để kiếm dưỡng chất.

  4 Secrets for Successful Succulents

   

  Hãy thử rũ đất khỏi cây sen đá, bạn có thể nhìn thấy bộ rễ và biết cây có đang khỏe mạnh hay không. Nếu có phần rễ nào bị thâm hoặc bị thối, cần cắt bỏ ngay. Sau đó từ từ ngắt bỏ những lá già hoặc khô khỏi cây.

  Việc quan trọng khi chuẩn bị đất trồng sen đá, đó là đảm bảo tính thoát nước. Sử dụng một lớp đá dăm nwh hình dưới có thể giúp nước không bị ứ đọng, đất trong chậu sen đá sẽ không bị quá ẩm.

  4 Secrets for Successful Succulents

   

  After filling our containers with a layer of gravel and then good quality potting soil, it was time to gently arrange the plants.  Because the soil is so light and fluffy, it is easy to pull out a plant and re-position it until you get just the look you are going for.  Once the plants were in their final places, we topped the soil with another light layer of gravel. A small paintbrush was a great tool to use for finishing touches.  The handle can be used to gently tuck the gravel up under the plant so that none of the leaves are laying on the soil.  The brush itself can be used to clean any loose soil or debris off the leaves of the succulents.

   

  4 Secrets for Successful Succulents

  #2: Ánh nắng thích hợp

  Bí mật thứ hai chính là hãy đặt cây sen đá của bạn tại vị trí có ánh nắng thích hợp. Đây là loại cây cần nhiều ánh sáng. Tuy nhiên, không nên để cây dưới ánh nắng trực tiếp (không nên để cây bị chiếu nắng trực tiếp quá 4 – 5 tiếng mỗi ngày). Tốt nhất, nên đặt cây dưới mái hiên hoặc sử dụng những tấm lưới màn che.

  Bạn cũng cần chú ý đến ánh sáng trong nhà. Hoa đá mọc ngả về một phía, đó không phải dấu hiệu tốt. Khi đó, cây đang thiếu ánh nắng và tự điều chỉnh hướng về phía có ánh sáng tự nhiên lớn.

  4 Secrets for Successful Succulents

  #3: Lượng nước tưới hợp lý

  Đối với hoa đá, việc thiếu nước lại an tâm hơn rất nhiều so với việc tưới quá nhiều nước. Tưới nhiều nước sẽ khiến cây bị thối rễ và chết. Hoa đá trữ nước trong thân và lá, vì vậy cây có thể duy trì sự phát triển trong thời gian dài mà không cần phải được tưới nước. Nếu thây cây của bạn có hiện tượng yếu đi, hãy kiểm tra lại đất trước khi thử tưới thêm nước.

  Trong mùa nóng, cần lưu ý nên để đất khô hoàn toàn trước khi tưới cây. Sử dụng ngón tay để kiểm tra độ ẩm của đất trước khi tưới, nếu thấy đất còn ẩm, cây không cần phải thêm nước. Trung bình, loại cây này cần tưới 1 lần mỗi tuần, lượng nước cũng rất ít, chỉ đủ ẩm đất. Sang mùa lạnh, cây càng cần ít nước tưới hơn, một số loại sẽ chỉ cần tưới 1 lần mỗi tháng.

  Một lưu ý nhỏ khác, không nên tưới trực tiếp vào cây. Cách tốt nhất là tưới vào vùng đất xung quanh cây và giữ cho lá cây khô, không dính nước. Đừng cố gắng thử tưới thẳng vào thân cây, những giọt nước sẽ giúp các bạn có một pô ảnh đẹp nhưng thực sự, điều này không tốt cho sen đá. Sen đá thích mưa, hãy để cây ra ngoài khi trời mưa nhưng đảm bảo cây được che lại (ngạc nhiên?). Không khí ẩm là đủ cần thiết cho loại cây này.

  4 Secrets for Successful Succulents

  #4: Nhiệt độ lý tưởng

  The fourth secret for growing successful succulents is to be aware of the temperature.  If you are growing your succulents outside, it is important to know that they cannot tolerate temperatures lower than 40 degrees Farenheit.  If the temperature is expected to get lower than 40 F, be sure to bring your little darlings inside.

  Bí mật thứ tư giúp bạn có thể trồng một cây sen đá đẹp chính là nhiệt độ. Sen đá không thể sống khi nhiệt độ xuống thấp hơn 4 độ C. Trường hợp nhiệt độ thay đổi đột ngột (trường hợp bạn mua cây ở vùng có nhiệt độ cách biệt), cần đảm bảo cây phải được tỉa và phơi rễ trước khi đêm trồng. Đồng thời, tránh để cây dưới nhiệt độ cao, chắc chắn bạn không muốn làm món BBQ sen đá phải không?

   

  4 Secrets for Successful Succulents

   

  ULGREEN v.v….

  Sale

  Không sẵn có

  Hết hàng

   
  0947779069