• Single Content

  CÂY TRỒNG KHÔNG CẦN TƯỚI NƯỚC

  CÂY TRỒNG KHÔNG CẦN TƯỚI NƯỚC?

  Tất cả các loại cây đều cần nước để duy trì sự sống. Trên thực tế có những loại cây cần rất nhiều nước và ngược lại. Dưới đây là những loại cây chịu hạn tốt và có thể sống thiếu nước trong một khoảng thời gian dài.

  1. Cây thuộc chi Thùa

  agave 2

  Cây thùa trữ nước trong lớp lá dày của chúng và  rễ cắm sâu dưới bề mặt đất để hút nước có sẵn. Lá cạnh sắc. Người trồng thường sử dụng  vì ​​hình dạng lá cây của chúng xòe rộng bắt mắt, và dĩ nhiên chúng cũng ít chăm sóc và chịu hạn.

   

  2. Hoa giấy

  Bougainvillea

  Hoa giấy là nhà vô địch chịu hạn. Nhiều người nghĩ rằng nó là một trong những cây bụi khó phát triển nhất khi bỏ bê trong điều kiện khắc nghiệt. Những cây hoa giấy đầy màu sắc này cũng rất dễ trồng.

   

  3. Cẩm chướng

  portulaca

  Họ rau sam bao gồm hoa mười giờ, cẩm chướng… là loại cây chịu hạn, phát triển mạnh trong đất khôcằn. Do lá mọng dày của nó, nó có thể sống sót trong một thời gian dài mà không có nước. Cây có nhiều màu sắc khác nhau và thích hợp với thời tiết ấm áp cây dễ phát triển.

  4. Hoa sỏi ( Thạch lan)

  Lithops

  Hoa sỏi là loại cây mọng nước giống với những viên đá vì lý do chúng còn được gọi là "Sỏi Sống". Hoa sỏi là loại cây nội thất thích hợp, chúng cần rất ít nước, dễ sống.

  5. Hoa cúc lạc

  blanket-flowers

  Cúc lạc không cần chăm sóc đặc biệt. Bất cứ ai cũng  có thể làm cho nó nở hoa dồi dào. Cúc lạc ưa nắng và thỉnh thoảng tưới nước. Cây nở hoa suốt mùa hè và mùa thu. Có thể trồng cây này ở cả khí hậu nhiệt đới nóng và nhiệt đới lạnh.

  6. Hoa vân anh

  Verbena-Lascar-Magenta

  Hoa vân anh là loại cây phủ tuyệt vời chúng sống ở những nó chỉ cần một chút nước. Cây vân anh có rất nhiều màu sắc và nở hoa từ cuối mùa xuân đến mùa thu ( khi thời tiết ấm dần). Cây cần nhiều ánh sáng mặt trời và đất sỏi cằn. Cây vân anh được trồng ở vùng nhiệt đới và ôn đới

  7. Cây ngũ sắc

  lantana

  Cây ngũ sắc là loại cây nhiệt đới cho mùi thơm và những bông hoa rực rỡ sắc màu. Mặc dù vậy, cây nở hoa từ mua xuân cho đến hết mùa hè, ở những nơi có nhiệt độ cao thì cây nở hoa quanh năm. Cây ngũ sắc ưa nhiệt độ cao và khô hạn, là một trong số ít loại cây trồng được ở đất sỏi cằn. Hoa của chúng thu hút bướm, ong và  chim ruồi. Loại cây này cũng rất dễ trồng trong chậu cây.

  8. Quế trúc

  wallflower

  Được biết đến như một loại hoa đẹp đầy màu sắc và mùi thơm ngọt ngào, quế trúc  là cây lâu năm sống ở các vùng có nhiệt độ cao, những khu hạn hán. Hoa xuất hiện vào mùa xuân và mùa hè trong các khóm. Đặt cây hoa của bạn ở nơi nắng hoặc không quá râm và nhớ đừng tưới nước nhiều.

   

  9. Trúc đào

  Oleander

  Trúc đào là một loại cây bụi nhiệt đới nở nhiều hoa. Đây là loại hoa đẹp và thơm với nhiều màu sắc như: vàng, hồng, đỏ, trắng hay tím. Trúc đào được biết đến với khả năng thích nghi với nhiệt độ cao và khô hạn, chúng thích hợp với những vùng duyên hải. Nơi ánh nắng mặt trời chói chang nhưng chúng cũng có thể ở trong bóng râm vài tiếng.

  10. Cây bồng bồng

  Rock Soapwort

  Cây bồng bồng thường xanh và nở hoa vào mùa hè. Chúng thường mọc ở cùng núi cao, thích khí hậu khô và lạnh và không trồng được ở những nơi có nhiệt độ cao. Bạn nên trồng loại cây này nếu bạn đang tìm một loại cây có thể sống trong đất nghèo dinh dưỡng, không cần chăm sóc nhiều và cây chịu hạn tốt.

  11. Cây xô thơm

  sage

  Từ lâu đời nay, cây xô thơm được biết đến như loại thảo dược thiên nhiên được ưa thích với mùi hương thanh mát. Thời điểm thích hợp nhất để trồng loại cây này là khi thời tiết bắt đầu ấm lên sau mùa đông giá rét và nắng nhiều hơn. Cây xô thơm cần rất ít nước, và nếu bạn tưới nhiều nước thì cây sẽ chết rất nhanh.

  12.Hoa anh túc

  poppy

  Với sắc màu rực rỡ là điểm nhấn. Trồng anh túc bạn cần nhiều nắng và tưới ít  nước.

  13. Cúc Địa Trung Hải ( Oải hương lá hẹp)

  Lavender Cotton

  Cây bụi này có tán lá xanh xám và bắt đầu nở hoa vào mùa hè. Loại cây này nên trồng ở những vùng đất sỏi đá, đất cằn, nắng nhiều.

   

  14. Cây bỏng

  sedum

   

  Được biết đến với khả năng chịu hạn, bạn chỉ cần  tưới nước mỗi tuần một lần vào mùa xuân và mùa hè, mỗi tháng một lần vào mùa đông. Cây này phát triển tốt ở tất cả các loại đất và thích ánh sáng và ánh nắng mặt trời.

  Có rất nhiều giống mọng nước có sẵn, và gần như tất cả đều cần ít công chăm sóc. Bạn có thể lựa chọn những cây thuộc chi thùa.

   

  15. Hoa sứ

  adenium

  Được ví như hoa hồng sa mạc, hoa sứ là loại cây mọng nước miền nhiệt đới không cần tưới tắm nhiều. Hoa sứ cần rất nhiều nắng, nhiệt độ cao để phát triển. Tuy nhiên, nó cũng có thể trồng như cây nôi thất với khí hậu lạnh hơn.

  16. Lavender ( Oải hương)

  lavender herb

  Loại hoa này không thể nhầm lần bởi vẻ đẹp của chúng. Oải hương rất dễ trồng và thích nghi với nhiệt độ và khô hạn.  tạo nên màu sắc và hương thơm. Bạn cũng có thể trồng chúng trong chậu, hãy chắc chắn rằng chậu thoát nước tố bởi vì cây không cần nhiều nước.

  17. Cúc dại ( Xuyến chi)

  Rock Daisy

  Có một vài loại cúc không cần nhiều nước để phát triển trong số đó nổi bật nhất là cúc dại. Chúng phù hợp nhất cho các khu vườn đá; những cây có hoa này phát triển tốt dù có bị bỏ bê và thiếu nước.

  18. Cúc gai

  globe thistle

  Một khi đã được trồng, cúc gai chịu được hạn hán và có thể là một trong những cây nên có trong vườn của bạn, và một khi nở,chúng là một trong những cây thú vị nhất bạn có thể nhìn thấy. Hoa có màu xanh dương hoặc tím (tùy thuộc vào giống) nở hoa từ mùa hè đến đầu mùa thu.

   

  19. Cây bắt ruồi

  rose campion

  Cây bắt ruồi là một loại cây thuộc họ cẩm chướng chịu hạn tốt và rất dễ trồng. Loại cây này  có màu xanh bạc. Cây bắt ruồi chỉ cần tưới nước duy nhất một lần trong suốt mùa khô.

  20. Nữ lang đỏ

  red valerian

  Loại cây này chịu được hạn hán này có những cụm hoa thơm xung quanh hoa thường nở  từ cuối mùa xuân là điểm nhấn bởi màu xanh của lá cây. Khi đã được trồng, cây không cần tưới nước thường xuyên và chăm sóc ít.

  21.Cây xương rồng bát tiên

  Euphorba-Milii

  Đa số cây thuộc họ bát tiên đều chịu hạn tốt và không cần chăm sóc đặc biệt. Loại cây này có thể tìm thấy trên khắp thế giới, từ  cây có vòng đời ngắn đến cây lâu năm.

  22. Xô thơm Nga

  perovskia_atriplicifolia_blue_spires

  Cây xô thơm Nga thực sự là một cây trồng đáng ngưỡng mộ do lá bạc của nó và hoa của hoa oải hương. Cây này chịu hạn tốt. Xô thơm Nga phải được trồng ở một vị trí có nắng và thoát nước tốt

  23. Vạn diệp

  yarrow

  Vạn diệp có hoa nhỏ, mọc thành chum. Loài cây lâu năm này cũng có tán lá trang trí. Vạn diệp là cây cần chăm sóc ít và phù hợp với các đồng cỏ hoang dã, và các khu cao nguyên. Trồng cây vả đòi hỏi vị trí có nắng, và đất thoát nước tốt.

  24. Xương rồng và cây mọng nước

  cactus

  Không chỉ xương rồng và các dòng cây mọng nước cần ít nước, nhưng chúng không cần chăm sóc nhiều và rất dễ trồng. Trong suốt mùa khô, những cây này cứng và co lại để dự trữ nước. Có rất nhiều xương rồng và các giống mọng nước mà bạn có thể chọn để trồng.

   

   

  Sale

  Không sẵn có

  Hết hàng

   
  0947779069